Thực hiện mô hình dân vận khéo Hội Nông dân với pháp Luật, để nâng cao cho hội viên Nông dân học tập và tìm hiểu tiếp cận nhiều hơn với pháp Luật. Ngày 23/8/2022 Hội Nông dân phường Nam Hà phối hợp Ban tư pháp phường tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật hòa giải đối thoại tại tòa án và Luật hòa giải cơ sở.

(Đc: Nguyễn Đức Chính; chánh án tòa án nhân dân thành phố Hà Tĩnh truyền đạt cho hội viên Nông dân phường Nam Hà)

­­

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính; Chánh án tòa án Nhân dân thành phố giảng viên; Đại diện thường trực Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, thường trực MTTQ, các thành viên câu lạc bộ và hơn 100 hội viên tham dự. Trước đây nhiều hội viên nông dân do không am hiểu pháp luật nên khi vướng mắc những vấn đề liên quan đến pháp luật thì họ rất bị động. Khi bị xâm phạm đến lợi ích chính đáng, nhiều nông dân đã khiếu kiện không đúng nơi, vượt cấp, kết quả mang lại không cao.

(Lãnh đạo các cấp tham gia cùng Hội Nông dân phường Nam Hà tại hội nghị tuyên truyền Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án và luật hòa giải tại cơ sở tại chi hội TDP 2 )

Vì vậy, việc tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án và luật hòa giải tại cơ sở nhằm giúp cho hội nông dân cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động hội viên, nông dân chấp hành pháp luật, tham gia giải quyết mâu thuẫn, vướng mắc trong nội bộ nông dân, trong từng gia đình, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, trong hội nghị các hội viên trao đổi kiến thức pháp luật giữa giảng viên và các hội viên nông dân. Bên cạnh đó, còn giúp các thành viên câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" nắm vững pháp luật, có điều kiện học tập và kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền những quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến nông dân, những vấn đề có liên quan đến công tác xây dựng và thi hành pháp luật ở địa phương.

                         

(Hội viên Nông dân lắng nghe giản viên truyền đạt tại hội nghị tuyên truyền Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án và luật hòa giải tại cơ sở)

Qua thời gian hội nghị tuyên truyền trình độ nhận thức pháp luật của hội viên nông dân trên địa bàn phường và câu lạc bộ có nhiều chuyển biến, hạn chế được tình trạng khiếu kiện sai, khiếu kiện vượt cấp, khiếu kiện đông người, các vụ hòa giải ở cơ sở đạt kết quả cao và hạn chế xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ trong nông dân, trong gia đình. Mặt khác, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân được bảo vệ. Nhiều hội viên, nông dân xem câu lạc bộ là nơi trau dồi kiến thức pháp luật. Việc hoạt động tích cực các thành viên của câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” đã được đánh giá cao, thể hiện được vai trò của mình trong việc nâng cao nhận thức về pháp luật cho bà con nông dân” trong thời gian tới Hội Nông dân phường tiếp tục tham mưu cho cấp ủy địa phương tăng cường phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức để hội viên tiếp cận nhiều hơn, nâng cao chất lượng cho thành viên câu lạc bộ và hội viên trong toàn phường.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 243.202
    Online: 8