Chiều ngày 14/9/2020 Đảng ủy phường Nam Hà long trọng tổ chức gặp mặt nguyên cán bộ UBND phường và cán bộ công chức, cán bộ đang công tác tại Phường nhằm ôn lại truyền thống nhân dịp 39 năm ngày thành lập Phường Nam Hà (14/9/1981 - 14/9/2020)

 

Tại buổi gặp mặt có các đồng chí trong thường trực, BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng phó các đoàn thể, cán bộ, công chức; các đồng chí Nguyên lãnh đạo, cán bộ qua từng thời kỳ đến dự với phường Nam Hà nhân kỷ niệm 39 năm ngày thành lập phường.

                              

Nam Hà trước đây là một phần đất nằm trong xã Trung Tiết, Tổng Thượng Nhị, Phủ Thạch Hà, sau đó thuộc Tỉnh lỵ Hà Tĩnh, sau năm 1975 là tiểu khu Nam Hà. Trải qua các thời kỳ lịch sử, mảnh đất và con người Nam Hà đã để lại những dấu ấn tốt đẹp, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trường kỳ, Nhân dân Nam Hà đã cùng với nhân dân thị xã Hà Tĩnh (nay là thành phố), lập nên nhiều chiến công hiển hách trong chiến đấu, lao động, sản xuất, tô thắm trang sử vàng truyền của con người Thành Sen.

Tháng 9 năm 1981, trước tình hình và xu thế phát triển của đất nước, nhằm tạo thuận lợi cho sự quản lý và điều kiện phát triển kinh tế xã hội, mô hình các Tiểu khu hành chính đã không còn phù hợp. Thực hiện Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ, Tiểu khu Nam Hà đã được đổi tên thành phường Nam Hà với cơ cấu tổ chức, bộ máy hệ thống chính trị như cấp xã.

39 năm, đó là chặng đường quan trọng để Đảng bộ và nhân dân phường Nam Hà bằng bàn tay cần cù, khối óc thông minh sáng tạo, đoàn kết, dốc sức, xây dựng nên những công trình phố xá tươi đẹp, từng bước xây dựng phường văn minh kiểu mẫu. Trong thời kỳ mới, cùng với mục tiêu xây dựng thành phố Hà Tĩnh   phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong cán bộ và nhân dân, chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng phường văn minh giàu đẹp.

                               

Trong buổi gặp mặt này, thay mặt cho cấp ủy, chính quyền phường, Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Đảng ủy phường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí đã về tham dự buổi gặp mặt , tạo thêm động lực cho cán bộ, công chức phường Nam Hà và gửi lời chúc các đồng chí cán bộ, công chức phường qua các thời kỳ , các đồng chí đang công tác tại UBND phường Nam Hà mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và thắng lợi.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 68.201
    Online: 4