Chiều ngày 15 tháng 11, thành phố Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022). Tới dự có đồng chí Đặng Thị Ngọc Diệp, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các thế hệ nhà giáo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục thành phố qua các thời kỳ.

Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo TP Hà Tĩnh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, nhiều năm liên tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. Hiện nay, hệ thống giáo dục TP Hà Tĩnh được quy hoạch, xây dựng khá hoàn chỉnh với 50 trường học trực thuộc , trong đó có 39 trường công lập, 11 trường tư thục, tổng số học sinh toàn thành phố đạt gần 27.000, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành hơn 1.600 người.

Cơ sở vật chất trường học được xây dựng khang trang, sạch đẹp, thân thiện, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt trên 85%; công tác quản lý nhà nước về giáo dục có nhiều đổi mới; đội ngũ giáo viên cơ bản đã được chuẩn hóa, có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, sáng tạo; hoạt động giáo dục ngày càng đa dạng, chất lượng giáo dục được nâng lên toàn diện.

Với những thành công nổi bật, liên tục nhiều năm liền ngành giáo dục TP Hà Tĩnh là lá cờ đầu về giáo dục toàn diện, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những danh hiệu cao quý như: Huân chương lao động hạng Ba và hạng Nhì, cờ thi đua của Chính phủ; nhiều lần được tặng Cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, năm học 2021-2022, vượt qua những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, ngành giáo dục thành phố tiếp tục linh hoạt, sáng tạo, đạt được những kết quả đặc biệt xuất sắc, được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ, các giáo viên, học sinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời trao đổi tâm tư, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục đã không quản ngại khó khăn, tận tụi, tâm huyết với nghề dạy học, có những đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục.

Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu đề nghị thời gian tới Ngành giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; Nghị quyết số 03-NQ/ThU ngày 30/12/2021 của BCH Đảng bộ thành phố về “Phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hà Tĩnh đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập đến năm 2025 và những năm tiếp theo”. Tiếp tục tham mưu cho thành phố xây dựng trường chất lượng cao và xây dựng các mô hình giáo dục đặc thù; phối hợp rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch mạng lưới trường, lớp, cấp học, bậc học phù hợp với sự phát triển của thành phố...

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Hà Tĩnh và Trường THCS Nam Hà đã được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021-2022.

Thành phố


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 186.388
    Online: 16