Thực hiện công điện của UBND Thành phố về công tác ứng phó, phòng chống bão số 5, UBND phường Nam Hà đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành chống bảo đảm bảo an toàn về người và tài sản trên địa bàn.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương. Ngày 18/9/2020, bảo số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Vùng tâm bão có khả năng  đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Đà Nẵng với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 - 11, giật cấp 12 - 13. Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, dự kiến thời gian đổ bộ trùng với triều cường, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung (nơi có địa hình có độ dốc lớn). Đây là cơn bão có diễn biến phức tạp, cần đề phòng bão đổi hướng, ảnh hưởng đến ven biển và đất liền sớm hơn dự báo, nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. 

                                

Để chủ động ứng phó với bão số 5, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn phường đã triển khai các biện pháp phòng chống bão tại cơ quan, các đơn vị trường học, phân công trực gác chống bão đồng thời đề nghị nhân dân các tổ dân phố bố trí lực lượng tập trung chặt tỉa cành cây những đoạn đường cây cối nhiều, nạo vét những đoạn mương có nguy cơ ngập úng cao, cho dừng ngay các công trình mục tiêu đang tiến hành, có che chắn và bảo vệ kịp thời; Các hộ gia đình chủ động chặt tỉa, giằng néo các cành cây trước nhà, kiểm tra hệ thống đường điện tránh rò rỉ khi mưa lớn xảy ra có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng và tải sản của người dân; 

                                

Nhờ làm tốt công tác phòng chống bão, cơn bão số 5 dã không để lại thiệt hại lớn về người và tài sản. Sau khi bão tan, UBND phường đã chỉ đạo các Tổ dân phố thực hiện vệ sinh môi trường, dọn dẹp sau bão đảm bảo cảnh quan và môi trường tại các khu dân cư.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 68.192
    Online: 4