UBND phường nhận được Đơn đề nghị kiểm tra xử lý việc vứt, tập kết rác không đúng nơi quy định làm ảnh hưởng đến môi trường sống của bà Trương thị Nhung, số nhà 05, ngõ 5, Đường Nguyễn Biểu, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra xác minh nội dung đơn thư, thực chất trên tuyến ngõ 5, đường Nguyễn Biểu có xẩy ra tình trạng bỏ rác, đốt rác tại vị trí công cộng như đơn đã nêu, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra thực địa ngày 13/9/2023 thì tuyến ngõ 5, đường Nguyễn Biểu đã được quét dọn khá sạch, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Để chấm dứt việc tập kết, đốt rác không đúng nơi quy định, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường UBND phường giao thực hiện một số nội dung sau:

- Đối với LDCB Tổ dân phố 1:

+ Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị, nghiêm cấm việc vứt rác ra các điểm công cộng, không đúng nơi quy định, tham gia kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường chung.

+ Phân công và đôn đốc các tổ chức quản lý tốt tuyến đường tự quản.

- Giao Công chức địa chính – xây dựng, công chức địa chính – môi trường thường xuyên kiểm tra nhắc nhở việc các hộ kinh doanh trên tuyến đường Ngõ 5 đường Nguyễn Biểu sắp xếp xe cộ đảm bảo an toàn giao thông, nghiêm cấm việc cơi nới mái che, mái vẩy, ô, bạt che trên vĩa hè, đậu đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường;

UBND phường Thông báo kết quả giải quyết đơn của bà Trương Thị Nhung được biết đồng thời yêu cầu Công chức địa chính- xây dựng-Môi trường, Đội QLTTĐT, Liên đoàn cán bộ Tổ dân phố 1 thực hiện nghiêm túc các nội dung đã giao trên./.

Theo công văn số 115/UBND-TNMT ngày 27/9/2023 của UBND phường Nam Hà